XIN PHÉP XÂY DỰNG PHƯỜNG TRUNG MỸ TÂY QUẬN 12

ĐỨC MẸ SẦU BI

1. Chúng tôi đến Măng Đen tỉnh Kontum vào buổi trưa. Dù vậy, không khí vẫn mát mẻ y như Đà Lạt (bởi vậy, ngườn ta còn gọi Măng Đen là Đà Lạt 2). Xe dừng lại tại khu đất trống trước nhà thờ Măng Đen, nơi đặt bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi nổi tiếng với nhiều huyền thoại xung quanh. Đây còn là nơi hành hương của đông đảo bà con Công giáo.

Tôi tìm trên từ điển mở trên mạng: “Năm 2002, huyện Kon Plông mới được hình thành từ việc chia tách huyện Kon Plông cũ thành huyện Kon Plông mới và huyện Kon Rẫy. Huyện lỵ Kon Plông mới được đặt tại Măng Đen. Tuyến Quốc lộ 24 cũng được dự định mở rộng kéo dài để dùng làm tuyến giao thông chính băng qua địa bàn huyện và nối đến tận huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2004, khi bắt đầu thi công tuyến đường này, những người làm đường khi thấy bản thiết kế vô tình đi qua vị trí tượng này đã điều chỉnh tuyến đường để tránh xâm hại đến bức tượng. Trong số những người làm đường có một tín đồ Công giáo tên Hoàng đã bỏ công phục chế phần đầu và đôi tay. Phần đầu được phục chế với gương mặt không còn giống các phiên bản tượng Đức Mẹ Fatima thông thường nữa, nhưng mang dáng dấp phụ nữ Tây Nguyên Việt Nam. Tuy nhiên, không rõ vì sao đôi tay không thể phục chế được. Đôi tay sau khi phục chế đã bị rơi xuống dưới chân tượng. Vì vậy tượng vẫn mang hình dáng cụt tay cho đến ngày nay. Theo linh mục Phi Khanh Vương Hoàng Khởi, dẫn tư liệu do Tòa Giám mục Kon Tum cung cấp, thì Linh mục Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn đã “tìm được một phần bàn tay và một phần đốt tay trỏ của tượng Mẹ” ngày 28 tháng 12 năm 2006, hiện đang được cất giữ tại Tòa Giám mục Kon Tum. Có lẽ đây chính là phần còn lại của đôi tay được phục chế” (nguyên văn).

2. Tôi nghe kể nhiều huyền thoại chung quanh bức tượng. Huyền thoại 1 cho rằng khi xe ủi đất làm đường đến nơi tượng bị vùi lấp thì bổng dưng chết máy, không thể khởi động được. Lấy làm lạ, người ta đào tìm thì phát hiện bức tượng đã không còn tay, phục chế mãi không được nên giữ nguyên để trên bệ thờ. Huyền thoại 2 thì cho rằng tượng Đức mẹ (dù đúc bằng bê tông) một hôm nổi lên trên con sông gần đó, ông Hoàng cùng một số tín đồ mới vớt lên và ra công phục chế, nhưng không thể nào gắn đôi tay vào tượng cho hoàn chỉnh! (Huyền thoại nầy có vẻ không đáng tin, và nó có gì giống giống vói huyền thoại Phật bà Nam Hải ở Bạc Liêu).

3. Tôi chụp bức ảnh tượng Đức mẹ hiện tại có khuôn mặt người Kinh. Tìm hiểu thêm, trước đây bức tượng gốc có gương mặt người dân tộc Tây Nguyên (tôi cũng thấy trên mạng), người ta đã cho chỉnh sửa khi sơn lại.

Tôi là người ngoại đạo nhưng có lòng thành kính với mọi tôn giáo và luôn tìm hiểu với khía cạnh triết lý và nhân văn. Tôi đọc được trên bia đá gần nơi đặt tượng: “Chúa đã liên kết các dân tộc đã tôn vinh Mẹ, không phân biệt chủng tộc, ngôn ngữ hoặc tín ngưỡng, khi chỉ đường cho anh chị em Lương Giáo chúng con tìm thấy tượng Đức Mẹ nơi đây”.

4. Dù sao, trong vô vàn địa điểm du lịch tâm linh, khi đến Kontum chúng ta có thể đến Măng Đen, ngoài phong cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ, còn có chiêm ngưỡng tượng Đức Mẹ Sầu Bi, cùng những huyền thoại xung quanh!

B. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Điện thọai : 0901-835-397 (Quý khách vui lòng gọi để được tư vấn. cảm ơn)

Email : ctygoldman@gmail.com 

– Địa chỉ:

+ VP2 : Tầng 5, Tòa nhà SONGDO, 62A Phạm Ngọc Thạch, P.6, Quận 3.

+ VP1 : 71 Phạm Văn Chiêu, P.8, Quận Gò Vấp.

+ VP3 : 12-14-16 Hoàng Việt, P.4, Quận Tân Bình.

+ Trụ sở : 257/5 (số cũ 88/5) Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM.

Website: https://xinphepxaydungsaigon.com/xin-phep-xay-dung-quan-12/

XIN PHEP XAY DUNG PHUONG TRUNG MY TAY

XIN PHEP XAY DUNG QUAN 12

XPXD QUAN 12

PHƯỜNG TRUNG MỸ TÂY

#XINPHEPXAYDUNGPHUONGTRUNGMYTAYQ12

#XINPHEPPHUONGTRUNGMYTAYQUAN12

#PHUONGTRUNGMYTAY

Lịch sử phường Trung Mỹ Tây:

– Phường Trung Mỹ Tây được thành lập theo Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 06/01/1997 của Chính phủ. Ngày 01/4/1997 chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở được tách ra từ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

          -Về vị trí địa lý: Phường Trung Mỹ Tây có diện tích 270,6 ha, là đầu mối giao thông dẫn vào nội thành và đi các tỉnh phía nam, phía bắc, phía tây nam thành phố Hồ Chí Minh; hướng tây bắc giáp xã Trung Chánh-Hóc Môn, hướng tây nam giáp xã Bà Điểm-Hóc Môn, hướng đông bắc giáp phường Tân Chánh Hiệp, hướng đông nam giáp phường Tân Hưng Thuận – Quận 12; phường được bao bọc bởi bốn tuyến đường chính gồm Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22, Nguyễn Ảnh Thủ và đường Tô Ký.

          – Về cơ cấu hành chính: Phường được chia thành 07 khu phố và 78 tổ dân phố. Dân số toàn phường có 9435 hộ với 42016 nhân khẩu. Trong đó thường trú 4.075 hộ với 18.836 nhân khẩu, tạm trú 5360 hộ với 23180 nhân khẩu.

          – Về kinh tế: Trước đây người dân trên địa bàn phường sống chủ yếu bằng nghề nông và chăn nuôi gia súc. Đến nay phường đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế chuyển dần từ nông nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ.

          – Về văn hóa xã hội: Trên địa bàn phường có 01 khu di tích lịch sử cấp Thành phố là Miếu Cây Quéo, 01 nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh. Ngòai ra còn có 4 trường công lập (gồm 01 trường mầm non, 02 trường tiểu học và 01 trường Trung học cơ sở), 01 trường tiểu học dân lập, 01 trường dân lập cấp II, III  và 17 cơ sở mầm non ngoài công lập. Có 01 Trung tâm văn hóa, 01 Trung tâm thể dục thể thao, 01 trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Quận 12, 01 trường Cao đẳng Giao thông công chánh đóng trên địa bàn phường đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn phường tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và học nghề.

          – Về các cơ sở tôn giáo: Trên địa bàn phường có 02 tôn giáo chính là Thiên chúa giáo và Phật giáo, có 01 nhà thờ và 01 chùa.

          – Ủy ban nhân dân phường hoạt động theo Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường và theo Quy chế mẫu của Ủy ban nhân dân Thành phố. Từ 4/2009 thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND, số lượng thành viên hiện nay của UBND phường gồm 06 đồng chí: 01 đ/c Chủ tịch UBND phường, 03 đ/c PCT. UBND phường, 02 ủy viên (01 ủy viên phụ trách quân sự, 01 ủy viên phụ trách công an). Hiện nay phường có 10 chuyên trách, 15 công chức và 22 cán bộ không chuyên trách.

          – Điện thoại liên lạc của UBND phường: 08.3.7157.180 (Văn phòng – Thống kê).

error: Content is protected !!