DỊCH VỤ LÀM SỔ HỒNG, ĐỔI SỔ QUẬN 12

Dịch vụ làm sổ hồng trọn gói quận 12

1. Tại sao phải làm sổ hồng?

Trong quá trình làm sổ mọi người thường gặp những khó khăn trong quá trình làm sổ do chưa quen với các thủ tục pháp lý, mất thời gian do phải đi lại nhiều lần. Nắm bắt được nhu cầu, dịch vụ làm sổ của lamsohong.com ra đời để giúp khách hàng tối ưu chi phí cũng như thời gian đi lại.

Sổ hồng là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất. Mọi người thường gọi là sổ hồng vì thường dựa theo màu sắc của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất.

Hiện nay có 1 số sổ đỏ, sổ hồng mẫu cũ đã được nhà nước cấp trước ngày 10/12/2009 vẫn có giá trị pháp lý và không bắt buộc cấp đổi sang mẫu Giấy chứng nhận mới. Mặc dù vẫn có thể sử dụng để chuyển nhượng, tặng cho nhưng nếu có nhu cầu xây dựng nhà thì bắt buộc phải xin chuyển đổi sang sổ hồng mẫu mới.

2. Các trường hợp xin cấp sổ hồng.

   2.1. Cấp sổ hồng lần đầu từ các loại giấy tờ khác.

Là thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất đối với những trường hợp:

Mua giấy tờ tay hoặc các giấy tờ cũ ( chứng thư đoạn mãi, văn tự mua bán nhà, giấy phép hợp thức hóa nhà ) đối với những nhà có đủ điều kiện được cấp theo quy định của pháp luật

Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

Một số  loại giấy tờ được quy định tại Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

2.2. Cấp sổ hồng mới từ sổ đỏ, sổ hồng mẫu cũ.

Là thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất từ các mẫu giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10/12/2009.

Việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (cấp đổi sổ đỏ) đã cấp được thực hiện trong các trường hợp sau:

– Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10/12/2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

– Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;

– Do đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;

– Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

(Khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, khoản 24 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP)

sổ đỏ, sổ hồngsổ đỏ, sổ hồng

 2.3. Cấp mới sổ hồng sau hoàn công nhà.

Hoàn công là một thủ tục hành chính trong quản lý xây dựng để nhà nước xác nhận bên đầu tư, bên đơn vị thi công đã hoàn thành công trình sau khi được cấp giấy phép xây dựng và hoàn tất công tác nghiệm thu. Hoàn công thể hiện tình trạng thực tế của công trình và thay đổi so với thiết kế ban đầu.

Theo quy định của Luật xây dựng 2014 và Nghị định 59/2015/ NĐ-CP, các công trình xây dựng nhà ở hay công trình xây dựng khác đều phải xin giấy phép xây dựng và thực hiện hoàn công. Riêng ở nông thôn, nhà ở riêng lẻ khi xây dựng tại các khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hoá thì mới cần hoàn thiện thủ tục này.

Hiện tại, pháp luật ghi nhận quyền sở hữu tài sản của cá nhân, tổ chức, được chia thành 2 loại chính là tài sản phải đăng ký sở hữu và tài sản không phải đăng ký sở hữu. Nhà ở, công trình xây dựng thuộc nhóm tài sản phải đăng ký sở hữu. Muốn đăng ký quyền sở hữu, điều không thể thiếu là thực hiện thủ tục hoàn công để công trình được thừa nhận về mặt pháp lý.

Hoàn công cũng chính là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. Đối với nhà riêng thì sau khi xây dựng xong phải hoàn thiện thủ tục này trước khi làm thủ tục xin cấp sổ. Một căn nhà thiếu giấy tờ hoàn công sẽ chưa được pháp luật thừa nhận, từ đó khiến bạn có thể bị thu hồi đất hoặc việc mua bán gặp khó khăn do người mua e ngại.

3. Quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quận 12

   3.1. Chuẩn bị hồ sơ.

Tiến hành đo vẽ bản vẽ hiện trạng ( kiểm tra nội nghiệp )

Đơn theo Mẫu số 04a/ĐK.

Bộ hồ sơ khai thuế.

Kê khai nguồn gốc, tường trình và cam kết các giấy tờ đi kèm.

Các loại giấy tờ đi kèm tuỳ theo từng trường hợp.

 3.2. Nộp hồ sơ và đợi trả kết quả.

Tiến hành nộp hồ sơ vào UBND phường nơi có bất động sản nhận giấy hẹn và đợi kết quả.

Trong giai đoạn này, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện các công việc theo quy trình để đăng ký, cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Đối với người sử dụng đất chỉ cần nhớ nghĩa vụ của mình đó là thực hiện nghĩa vụ tài chính (tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận…). Khi nhận được thông báo nộp tiền thì nộp theo đúng số tiền, thời hạn như thông báo và lưu giữ chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính để xuất trình khi nhận Giấy chứng nhận.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, chủ sở hữu quay lại UBND phường để nhận sổ hồng.

4. Tại sao phải chọn dịch vụ làm sổ hồng tại Dịch Vụ Thịnh Huy Xuân

Hiểu được những khó khăn và đã chứng kiến rất nhiều trường hợp thời gian xin cấp sổ bị kéo dài và tốn rất nhiều chi phí phát sinh, bởi khách hàng không nắm rõ về các quy trình và nội dung khai báo cấp sổ hồng. Để từ đó Dịch vụ Thịnh Huy Xuân muốn đưa đến dịch vụ Làm sổ hồng cho khách hàng một cách chuẩn xác, trọn gói, thời gian nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

Quyền lợi của khách hàng sẽ được gì?

  • Tư vấn miễn phí 24/7
  • Được đội ngũ đến gặp và tư vấn trực tiếp các vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc.
  • Tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại và các thủ tục rường rà trong quá trình làm sổ hồng.
  • Sẽ tránh được những sai xót về khai báo theo quy định hiện hành của các Cơ Quan liên quan.
  • Cập nhật thông tin quá trình và tiến độ làm sổ hồng liên tục từ đội ngũ của chúng tôi.
  • Chúng tôi cam kết về dịch vụ làm sổ hồng đến với khách hàng với chi phí thấp nhất.
  • Chúng tôi cam kết thời gian nhận sổ hồng nhanh nhất theo đúng quy định của pháp luật ban hành.
error: Content is protected !!