ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG HOÀN THIỆN TẠI TP.HCM NĂM 2023

– Chị Q có chơi tiktok ko?

– Không em.

– Sao chị không chơi, giờ ai cũng chơi, hot lắm…

– Thôi, chị già rồi, nhí nhố gì nổi nữa…

– Không phải nhí nhố đâu, tiktok kiếm tiền dữ lắm đó, chị nói giỏi, lên đó hot một cái là làm chiến thần livestream luôn, hốt bạc tỷ nha chị.

Nghe ham quá, mà chắc chị ko có may mắn đó đâu…

Giờ đi đâu người ta cũng nói về tiktok. Mình miễn nhiễm luôn, ko cài ko lướt. Ko chỉ tiktok mà youtube, instagram, cũng ko chơi luôn. Việc dồn sức mặc đồ thật đẹp, chỉnh ảnh thật lung linh, diễn xuất thật cuốn, kiếm ý tưởng mới liên tục, nói nói cười cười, uốn éo đôi khi, bán đời tư lên mạng, rồi kiếm mọi cách thu hút người khác follow mình càng nhiều càng tốt, giờ này là quá sức với mình.

Mạng xã hội duy nhất mình chơi là FB, cho dẫu nó đang dần già đi và lỗi thời trong mắt lớp trẻ. Bởi FB ít ra vẫn giữ cái nhịp “chậm” vừa đủ. Có nơi để viết lách, suy ngẫm, tâm sự dài dòng, hợp cái kẻ nhiều “chữ” như mình. Hình cũng ko quá nệ phải lung linh, clip chỉnh chơi kỉ niệm những thứ mình thích chứ ko phải những đề tài giựt gân câu like. Mấy cái kia nhanh quá rồi, nhanh tới mức không chạy theo nổi nữa…

Ừ thì nghe nói tiktok kiếm tiền nhiều lắm, nếu bắt đầu từ thời trẻ biết đâu mình cũng hăng máu lao vào. Giờ quá lứa rồi, hoặc là quá sức rồi, chỉ muốn nghỉ ngơi, rong chơi, bình lặng, yên phận…

Mình nghĩ năm 40 tuổi sẽ về hưu.

Về hưu không có nghĩa là ngồi chơi không, mà là ko ép bản thân làm việc để mưu sinh nữa (là tạm đủ sống rồi), nhưng vẫn sẽ làm việc vẫn sẽ kiếm tiền, những gì mình thích. Nhu cầu của mình thực ra cũng ko quá lớn, trở nên quá giàu và nổi tiếng cũng ko là mục tiêu. Thời gian còn lại lo cho con, cho bản thân được sống theo cách mình muốn. Tập thể thao, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, lên FB chém gió một chút, ngày ngày vậy là được rồi..

Hoá ra mình chưa bao giờ là người con gái tham vọng hay mạnh mẽ gì hết, một người bình thường sau bao gió dập sóng dồi chỉ mơ ước một cuộc sống yên bình mà thôi.

error: Content is protected !!