KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+1

KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+1

1. Sáng nay nói chuyện Triết lý, mà triết hiện sinh mới ghê! Một triết gia (hình như là J.P. Sartre) tuyên bố: Tha nhân là địa ngục!, từ đó chủ nghĩa cá nhân càng lên ngôi, nhất là dân da trắng! Tối qua, XMai bên Mỹ điện về hỏi thăm ông anh yêu quí, cười, nói ở bên đây tự do lắm, công ty ai muốn tiêm thì được bao chi phí, ai không tiêm thì thôi, đi làm bình thường, lỡ có mắc thì ở nhà, nặng thì vô bịnh viện nếu muốn, bảo hiểm lo. Hết bịnh lại vô làm, không có kỳ thị kỳ thét gì hết. Rồi, chỉ có dân da đen, da vàng là đeo mask, còn tụi da trắng thì tỉnh bơ!

2. Lại nhớ ông nhà văn hiện sinh khác: A. Camus, ông viết cuốn “Guồng máy”. Đại khái xã hội cấu thành bởi những guồng máy lớn nhỏ, và, con người “vong thân” trong đó. Mà, guồng máy thì có trung tâm và các bộ phận phụ thuộc. Guồng máy mất hiệu quả khi “trên bảo dưới không nghe”. Guồng máy chỉ đạo phòng chống covid của ta hình như có gì đó trục trặc. Thí dụ chuyện cách ly. Bộ Y tế ra công văn chỉ đạo cho cách ly tại nhà F1( và cả F0) nếu đủ điều kiện. Khi y tế đến nhà, tôi chỉ thực tế là tôi có phòng riêng, nhà vệ sinh riêng, già, có bệnh nền… Phường OK. Nhưng tới giờ N-, phường điện: không được thầy ơi, “trên” không cho. Thế là lên xe , có còi hụ đàng hoàng!

3. Trên TV, chống dịch phải cách ly người với người, vậy mà phòng cách ly của tôi có 2 người (nghe nói vậy là đỡ lắm, thường đông hơn). Mà, nói theo ông JPS đã dẫn, thì tôi đang sống trong… địa ngục! Mà, lão cùng phòng tôi lại có thói quen lạ đời: 6 giờ chiều, cơm nước xong là đi ngủ. 2 giờ khuya thức dậy, bật đèn, lỉnh kỉnh nấu nước pha trà độc ẩm. Thành ra lúc ổng ngủ thì tôi thức, ổng khó ngủ, còn lúc ông thức thì tôi khó ngủ, chỉ “giáp lai” khoảng từ 11 giờ tối tới 2 giờ sáng! Thôi, để “chỉnh” từ từ, mỗi người hy sinh “tự do” một chút, hihi…để khỏi thành … địa ngục! Rồi suy ra, ở nhà là thiên đàng!

—————-

PS: Em BS phụ trách khu cách ly là học trò. Nó nói: Thầy có triệu chứng gì thì gọi em! Thầy nó cự: Không thèm! Thầy giáo nghĩ cũng sướng , đi đâu cũng gặp học trò, mà trường hợp nầy thì không mong nhờ cậy!

Tôi chụp hình một block trong khu cách ly nhà dưỡng lão.Bọn tôi ở trọn tầng trên!

XIN PHÉP XÂY NHÀ PHỐ QUẬN 12

error: Content is protected !!