KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+6

KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+6

1. Có hai phạm trù triết học: Vật chất và ý thức. Cái nào có trước, cái nào có sau, cái nào quyết định cái nào… các triết gia cãi nhau ỏm tỏi! Thôi, đó là chuyện của các triết gia. Ý tôi muốn nói , ở đây, tôi có hai đồ vật: Cái bình đun nước sôi “siêu” tốc và cái điện thoại cầm tay, cái nào thuộc “phạm trù” nào?

Cái bình đun nước nghiêng về vật chất, nó lo cho cái thể tạng của tôi: từ ăn (mì, cháo… gói) đến uống (nước lã, trà, cà phê…) cho đến tắm táp… vân vân… Nhưng thể tạng có khoẻ thì tâm mới sáng?! Hi…

Cái smartphone thì chắc nghiêng về phạm trù ý thức, chả là tôi “ôm” nó suốt, trừ khi ăn ngủ. Nó là cầu nối tôi với thế giới ngoài kia, nghe nhạc, coi đá banh (cái món tôi mê), và nhất là … sống ảo trên phây (mây)! Nó dưỡng tâm, vì giúp tôi buồn vui (lạc trôi) theo cảm xúc.

2. Mấy rày thấy “dập dìu” người vô đây cách ly F1 như tôi, lên mạng thấy các phường đang có biến, lên màu cam. Đương nhiên: khi chưa đủ điều kiện làm đám cưới mà đã về sống chung, không bình thường nên gọi “bình thường mới” thôi.

Nếu tính từ ngày đầu tiên tôi tiếp xúc với F0 thì đã được 10 ngày. Còn “lạc trôi” ở đây 4 ngày nữa? Chờ test PCR đầu ra thôi, nhớ cơm vợ nấu rồi!

XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ QUẬN BÌNH THẠNH
error: Content is protected !!