KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+7

KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+7

1. Người ta có linh hồn không? Chắc có, ít nhứt là theo kinh nghiệm dân gian. Tôi nhớ hồi bốn năm tuổi, tôi và em XM về quê ngoại chơi, bà ngoại ở có một mình trong khu vườn vắng. Tối đó, em XM lên cơn sốt, nói sảng. Ngoại lấy muối rãi tùm lum, xách dao dâu (loại dao bản rộng, cán dài dùng xắt chuối heo ăn) quơ khắp nơi, miệng ngoại lắp bắp: “Ba hồn chín vía về ăn cơm ăn cá”. Tôi nhìn, sợ lắm, tin chắc là có linh hồn!

Lại nữa, trong kho từ Tiếng Việt có: điếng hồn, hú hồn, hết hồn…Thi ca cũng có: “Hồn tôi ngủ sớm trong tay áo/ Mai gió may nhiều tôi tủi thân” (TDT?). Mấy hôm cách ly nầy, hồn tôi cũng lắm động xao! Lúc đầu là điếng hồn khi y tế cho hay mình có tiếp xúc gần ( ngồi chung bàn cà phê), với một F0. Rồi hết hồn khi bước lên xe còi hú. Ở khu cách ly bửa thứ hai được test PCR, âm tính: hú hồn. Hôm qua test PCR âm tính lần 2: hoàn hồn!

2. Hôm nay chủ nhật, chắc mai mới có giấy xuất… khu! Đọc trên mạng thấy các phường màu cam, vài phường chuyển đỏ. Rồi đọc báo, các tỉnh miền Tây rộ dịch! Bình thường mới ơi là bình thường mới!

XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ PHỐ QUẬN PHÚ NHUẬN

error: Content is protected !!