RUNG CÂY NHÁT…CỌP!

RUNG CÂY NHÁT…CỌP!

1. Hồi tối, sếp đầu tỉnh trả lời phỏng vấn trên TV, nói rằng Vĩnh Long đã cơ bản kiểm soát được dịch covid 19, sắp tới sẽ có biện pháp giảm mức độ giãn cách, góp phần phục hồi kinh tế. Thảo nào mấy rày, các chốt trong nội ô các phường không còn, tôi vượt 3 phường 4, 1, 5 qua vườn mà không thấy ai hỏi giấy tờ.

Hôm qua, mới tới trước cửa rào, nhìn vô vườn thấy bóng người thấp thoáng: ăn trộm! Tôi tỉnh bơ, giả đò không thấy ai, khua khoắn cái ổ khóa cốp cốp, gã trộm bịt khẩu trang đen thui leo qua hàng rào chạy trốn qua vườn bên cạnh. Tôi kiểm tra, mất mấy trái bưởi và độ một chục trái chuối già … chưa già! Mà cũng ngộ, gã trộm dùng dao (thấy vết cắt bén ngót) cắt ra từ ba nãi chuối khác nhau, nhìn sơ qua thấy buồng chuối còn nguyên! Mà, chuối còn non, chắc là hắn trộm về để dành chấm mắm (hay tương chao) ăn!

2. Nghĩ lại, cũng phục mình, khi tung chiêu “rung cây nhát khỉ “. Bởi, nhìn vết cắt chuối, gã trộm đã thủ trong mình con dao bén ngót. Lỡ xông vô bắt gã, túng thế gã cho một dao là … rồi đời! À, mà phải nói lại là “rung cây nhát cọp”!

Cũng không tiếc, gã nầy chắc nghèo, thường ăn mắm hoặc chao, nên mới có màn trộm chuối non!

Hơn nữa, đã nói là làm vườn lấy mồ hôi mà, mất chút đỉnh chả sao!

______________

PS: Có điện gọi chích ngừa mũi 2, nghe nói không có moderna, thay bằng pfizer, “hành” dữ lắm! Thủ sẵn vài viên para và nồi cháo…thịt (sang hơn gã trộm!). Chịu “hành” để làm tròn nghĩa vụ với xã hội, than chi!

XIN PHÉP XÂY DỰNG QUẬN 1

error: Content is protected !!