SỬA NHÀ, CẢI TẠO NÂNG TẦNG TPHCM

Bây giờ là giữa 2023 và bất động sản vẫn đứng cứng ngắc dù lãi suất ngân hàng nghe nói đã giảm và room tín dụng được nới. Mỗi ngày vẫn nhận hàng chục cuộc của môi giới bds trong vô vọng, thấy thương mà pó tay.

Thương hơn là những bạn bè mình lỡ dính trong những cuộc săn đất, đầu cơ, ham lướt sóng trước khi quả bóng vỡ. Ôm nhiều sổ đỏ mà tiền mặt không có, mỗi tháng chạy vạy trả lãi, muốn cắt lỗ cũng không ra hàng được.

Mọi người nói Quỳnh hay, sao cũng mua đất mua nhà mà thoát nạn. Hay hay là hên?

Mình ko dám nói bản thân giỏi. Hên phần nhiều, nhưng cũng bởi mình xưa nay nổi tiếng là đứa ăn chắc mặc bền. Làm gì cũng cân nhắc kĩ, ko bốc đồng. Theo khả năng tài chính thực có chứ không cố vay mượn xin xỏ ai, cũng theo nhu cầu thực sự chứ không thả mồi bắt bóng.

Từ xưa tới giờ mình mua đất mua nhà theo hướng vì nhu cầu thật sự của mình. Là vì mình thực sự muốn có một cái nhà ở đó, để ở, bây giờ, hay sau này. Như căn ở Sàigon khu nào tiện cho mẹ con. Như căn ở Dalat vì tánh mình thích lãng mạn, nhưng phải trung tâm thành phố chứ rừng rú đèo dốc xa xăm ko chơi. Căn ở biển phải ngay trước biển vì mình thích ngắm biển, cách vài trăm mét cũng say no. Mua đất là mình phải xây được, ở được, ở nơi gần trung tâm, có dịch vụ đầy đủ, mình tận hưởng nơi đó.

Chứ còn mua đất bất chấp có sổ ko sổ, pháp lí mơ hồ, vị trí ở cái nơi mình ko bao giờ tính tới đó ở, chỉ để đầu cơ chờ tăng giá đem bán lại kiếm lời không phải cách của mình. Ghét cái cảnh 1 miếng đất ko làm được gì bán sang tay qua lại kiếm lời xong đứa ôm cuối chết, ko tham gia cái chuỗi đó 😤

Tất nhiên những đất mình mua có giấy tờ đầy đủ để xây và ở hiển nhiên sẽ tăng giá theo thời gian, nhưng chuyện bán kiếm lời ko phải mục đích ban đầu. Mua để xây và ở, đó là mục đích chính. Vì vậy mua rồi ko quan tâm thị trường lên xuống, đắt rẻ, còn nhiều người vay mượn mua lướt sóng xong xui đu đỉnh thị trường down ra hàng ko được khóc tiếng Mán luôn 😤

Thực ra mình vẫn là đứa thực dụng nửa vời và lãng mạn là chính, có thêm nhà cửa đất đai thì tốt, ko thì 1 căn ở 1 căn cho thuê có tiền nuôi con với chút ít dưỡng già và mai sau cho con đi học là đủ rồi. Ăn nhiều chứ ở mấy. Có bao nhiêu tiền tích luỹ dồn lo mua đất ôm sổ đỏ khè thiên hạ rồi sống tính toán dè sẻn khổ sở ko dám ăn ko dám chơi còn gì vui nữa. (Thấy nhiều người vậy lắm, sổ đỏ cả xấp mà xài gì cũng tiếc, mua gì cũng trả giá, ko boa ai 1 đồng, đi ăn quán nào cũng than đắt, ăn xong hay kêu Quỳnh tính đi quên mang tiền – hay nhờ vậy nên giàu 😬). Tiền mặt lúc nào cũng phải có, tự chủ tự lực, không đem hết vào đất cát.

Ai giàu thì giàu đi, mình cầu đủ sống và được sống một cách hào sảng thi vị ko nợ nần đi ngủ thức giấc thanh thản là đủ 😊

…Em nào mộng mơ quyền quý cao sang

Một căn nhà nhỏ đôi trái tim vàng

Một giàn thiên lý giăng ngang

Đường tình hai đứa thênh thang”…

error: Content is protected !!