XIN PHÉP XÂY DỰNG TẦNG HẦM QUẬN 12

KHÁCH SẠN F1: NGÀY N+13

1. Viết về tình yêu (tôi kể luôn vợ chồng mới cưới), nhạc sĩ Dương Khắc Linh có sáng tác bài hát “Xin đừng là thói quen”, ý chính là đừng để thói quen giết chết tình yêu ( như thay đổi khẩu vị, nay dẫn người yêu đi ăn phở, thì mai phải đi ăn hủ tiếu, nay cà phê đỡ buồn thì mai cà phê for-get-me-not, nay nói yêu em thì mai phải làm bộ giận hờn…vân vân và vân vân…)

Nhưng già thì khác! Người già thường bảo thủ, ít chịu thay đổi, trừ khi bắt buộc! Như tôi, nửa tháng ở đây khiến tôi phải thay đổi nhiều thói quen, chí ít là tập lại những thói quen thuở còn trọ học ở Sài gòn! Ngay như chuyện giặt quần áo, ở nhà chỉ thảy vô cái máy giặt là xong, vô đây phải giặt bằng tay, xả hai ba nước! Thêm thói quen mới là cứ 3 giờ là phải súc họng rửa mũi, ôi thôi mặn chát! Lại còn cái khẩu trang 24/24, chỉ trừ khi ăn uống (bạn có cảm giác khi ngủ đeo khẩu trang chưa, rất ư là … yo most! Hi…)

Nếu tình yêu mà đi đến đám cưới, quen dần sẽ biến thành tình nghĩa! Bởi vậy mới hâm nóng thành đám cưới vàng, đám cưới kim cương. Tôi cưới bà xã năm 1982, mấy năm qua quen thói chẳng có hấp hôn luộc hôn gì hết. Năm tới, nhất định sẽ làm đám cưới kim cương, kỷ niệm 40 năm tình (quen) thành nghĩa!

2. Nếu tính từ ngày cuối gặp F0 (21/10) đến nay đã 16 ngày. Còn nếu tính từ ngày check-in Khách sạn F1, đã tròn 14 bửa! Bộ bộ chỉ huy chống giặc (dịch) đã quên mấy lão giáo già rồi sao nhỉ?!

———-

PS: Đăng cái hình hoa Tulip chụp được ở Thổ cho thêm động lực!

error: Content is protected !!